“Chuyển nhà” – Nổi ám ảnh của gia chủ mỗi khi muốn thay đổi sang ngôi nhà mới. Tuy nhiên nếu bạn nắm bắt được 10 mẹo siêu hữu ích này,việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.
Nếu bạn có điều kiện và không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc đóng gói đồ đạc thì hãy tìm tới dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các công ty vận chuyển. Họ có tất cả công cụ đóng gói đủ kích cỡ, đảm bảo di chuyển đồ đạc an toàn.
Sau đây là 10 mẹo chuyển nhà nhanh chóng, cùng Vận Tải Thắng Tới tìm hiểu nhé:
1. Lên danh sách các đồ đạc cần mang đi
Là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải list ra để đảm bảo rằng bạn không bị bỏ sót bất cứ đồ đạt nào.
2. Thanh lý các vật dụng không cần thiết:
Đây cũng là thời điểm để bạn vừa tân trang vừa dọn dẹp các đồ đạc không cần thiết Để việc dọn dẹp và di chuyển vật dụng trở nên nhẹ nhàng. Hãy lựa chọn những vật dụng không cần thiết thanh lý hoặc vứt đi.
3. Dọn dẹp những đồ dùng nhỏ nhặt trước
Hãy chia công việc dọn dẹp ra làm nhiều phần. Nếu dọn phòng cá nhân hãy chú ý tới các đồ dùng nhỏ, tiếp đó hãy dọn đến tủ quần áo. Bạn có thể sắp xếp chúng theo bất cứ trình tự nào bạn thích nhưng hãy nhớ cách dọn nhà khoa học chính là: thu dọn đồ dùng vặt trước, đồ lớn sau, mọi việc còn lại sẽ dễ dàng hơn.
4. Các đồ liên quan nên để gần nhau
Một bài ví dụ khác như đồ gia dụng với các loại dây cắm đi kèm, máy tính kèm với thùng máy, các loại dây – bàn phím – chuột, tivi và romote…
5. Nhớ chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút
Không phải ai cũng thành thạo sử dụng các thiết bị điện tử. Hãy nhớ chụp hình các dây nối để sau khi vận chuyển, bạn sẽ lắp đặt chúng chính xác, không nhầm lẫn gây hư hại.
6. Chú ý đồ dễ vỡ
Nhét giấy báo, xốp, giấy bìa để tránh cho các đồ vật khỏi va chạm và gây đổ vỡ. Bạn nên bọc chúng bằng khăn tắm thừa hoặc giấy báo trước khi cho vào hộp. Hộp đựng của chúng phải nhỏ vừa đủ và được dán nhãn “đồ dễ vỡ” để thêm chú ý.
7. Dùng ống hút để giữ trang sức
8. Đồ lồng trong đồ
Đây là cách chuyển nhà hay bạn có thể áp dụng. Đó là tận dụng từng không gian trống để sắp xếp đồ đạc. Theo đó các đồ lớn sẽ đựng các đồ nhỏ, các đồ nhỏ đựng các đồ nhỏ hơn.
Ví dụ thay vì để tủ quần áo trống thì bạn có thể nhét vào đó chăn, gối, màn,…và các vật nhẹ khác. Thau chậu xếp chồng lên nhau, rồi phía trong đựng các vật dụng lặt vặt trong nhà hoặc cho các hộp gia vị vào nồi trống…

Nếu bạn không yên tâm và không có nhiều thời gian hãy để dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói của Thắng Tới hỗ trợ từ a-z. Đảm bảo Thắng Tới là đơn vị VẬN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI UY TÍN nhất tại ĐÀ NẴNG.

GỌI 0966969539